Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Văn hóa Doanh nghiệp nền tảng cho sự phát triển kinh tế

(Dân sinh) - Chiều 8/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Nội vụ và các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn tái thiết kinh tế trong bối cảnh mới từ góc độ văn hóa kinh doanh.

Văn hóa Doanh nghiệp nền tảng cho sự phát triển kinh tế - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chụp ảnh cùng các Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và chỉ đạo tại Diễn đàn.

Tại diễn đàn, Trưởng Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (Ban tổ chức 248) Hồ Anh Tuấn cho biết, đơn vị đã hoàn thiện ban hành bộ tiêu chí văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, quy chế tôn vinh doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu; là động lực thúc đẩy doanh nghiệp không chỉ phát triển văn hóa mà đây còn là sức mạnh mềm của nhiều doanh nghiệp hiện hữu.

Nhận định tại diễn đàn, các doanh nhân đại diện cho các Tập đoàn kinh tế lớn như Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Tập đoàn TH, PNJ, May 10, Đại học FPT, Tập đoàn Mỹ Hạnh… cho thấy, trong bối cảnh dịch bệnh, văn hóa kinh doanh của các doanh nghiệp được chú ý và coi trọng hơn.

Văn hóa Doanh nghiệp nền tảng cho sự phát triển kinh tế - Ảnh 2.

Các diễn giả chia sẻ tại Diễn đàn

Ngày 26/9/2016 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1846 QĐ/TTg về Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và Quyết định số 248/QĐ-TTg ngày 28/02/2018 về việc thành lập Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" (sau đây gọi tắt là Ban Tổ chức 248). Sau gần 4 năm triển khai Cuộc vận động "Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ phát động, Ban tổ chức 248 và Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam - Cơ quan thường trực của Ban tổ chức 248 đã rất nỗ lực đưa Cuộc vận động của Thủ tướng vào cuộc sống, đã tổ chức các hội nghị triển khai với 63 Tỉnh/ Thành phố và bước đầu đến với Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu cùng hàng chục cuộc hội thảo, tọa đàm, ký kết triển khai cuộc vận động tại các vùng, miền, địa phương, thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo của các doanh nghiệp.

Văn hóa Doanh nghiệp nền tảng cho sự phát triển kinh tế - Ảnh 3.

Các Doanh nhân, doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm Quản trị doanh nghiệp

Tại diễn đàn, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, văn hóa doanh nghiệp có thể chiếm 20-30% hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, cần một tầm nhìn đa chiều, xác định mục tiêu với các giá trị là cốt lõi của doanh nghiệp; khuyến khích sáng tạo giá trị chung với con người là yếu tố quyết định; xây dựng môi trường làm việc mở và ứng dụng công nghệ thích nghi mọi hoàn cảnh để doanh nghiệp phát triển. Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, sẽ tạo hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách để hỗ trợ cho các doanh nghiệp ngày càng phát triển, có đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển của đất nước...

Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa nhân kỷ niệm 4 năm Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11), với sự tham gia của hơn 600 đại biểu là các nhà quản lý, các chuyên gia và các doanh nhân, doanh nghiệp đến từ các hội, hiệp hội, doanh nghiệp có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành.